• thuc@dizaland.com
  • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
  • 094 772 79 85

THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG TẠI TP.HCM NHỘN NHỊP CUỐI NĂM 2021

THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG TẠI TP.HCM NHỘN NHỊP CUỐI NĂM 2021

  • 01/12/2021

Dù bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh nhưng thị trường cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM  đã bắt đầu khởi sắc vào những tháng cuối năm 2021.

cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM

Theo đó, thị trường cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM là trọng tâm trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, đồng thời là lĩnh vực hoạt động lạc quan của ngành bất động sản trong thời kỳ COVID-19.

Nhờ đâu thị trường cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM được khởi sắc ??

Có thể thấy, sau một năm 2020 đầu 2021 với nhiều thách thức, thị trường cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM trong những tháng cuối năm 2021 bắt đầu ghi nhận dấu hiệu phục hồi tích cực, với diện tích thực thuê mới tăng khả quan. Đây cũng là phân khúc có nhiều điểm sáng trong thị trường bất động sản nói chung trong bối cảnh dịch COVID-19 còn phức tạp.

Được biết lý do khiến thị trường cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM nhộn nhịp trở lại chính là xu hướng hoạt đọngo của các doanh nghiệp được thay đổi ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của khách thuê.

Theo các chuyên gia thì nguồn cung tại các khu vực ngoài trung tâm cung cấp các lựa chọn phù hợp ngân sách và kiềm chế giá thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM. Nhu cầu từ các doanh nghiệp nhỏ được ghi nhận vẫn tiếp tục gia tăng. Hơn 70% số lượng khách thuê tại Hà Nội và Thành phố  Hồ Chí Minh là các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Singapore.

cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM

Trong đó, các doanh nghiệp quan tâm hơn đến bài toán nhân sự trong bối cảnh thế hệ Z (sinh sau năm 2000) đang chiếm đến 32% dân số, vấn đề cân bằng cuộc sống-công việc cho nhân viên nhằm tăng năng suất làm việc, hay những giải pháp về văn phòng tác động trực tiếp đến chiến lược tuyển dụng lâu dài của khách thuê tòa nhà văn phòng.

Và theo thống kê mới nhất thì lượng giao dịch trên thị trường cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM với nhu cầu đổi văn phòng và mở rộng văn phòng tiếp tục chiếm xu thế trong quý 1/2022, chiếm hơn 80% số lượng giao dịch. Hầu hết các tòa nhà có vị trí tốt và dễ dàng kết nối với khu trung tâm, đi kèm với chất lượng cơ sở vật chất và quản lý tốt, nhất là các dự án tại các Quận 7, 10, 1, 4 và thành phố Thủ Đức (khu vực Quận 2 cũ) đều có tỷ lệ lấp đầy cải thiện trong quý 1/2022.

Nếu xét về diện tích thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM, các ngành như công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng và bảo hiểm là ba nhóm ngành dẫn đầu với 60% tổng diện tích giao dịch trong quý. Ngoài ra, ngành hậu cần, sản xuất, bán lẻ, thương mại điện tử dù có tổng diện tích giao dịch nhỏ hơn nhưng cũng là những ngành đang có xu hướng tăng nhanh từ năm 2021 trở lại đây.

Còn khi xét về giá thuê tòa nhà văn phòng tại TP.HCM đều phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới COVID-19. Đây có thể coi là những nguồn cung rất lớn của thị trường và cũng là lý do chính khiến giá thuê thị trường văn phòng hạng A tại thị trường Hà Nội vẫn đạt trên 80%.

Và một điểm nổi bật nữa trong thị trường cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM sau đại dịch COVID-19 là xu hướng xuất hiện nhiều hơn của mô hình coworking (văn phòng chia sẻ). Theo các chuyên gia bất động sản, mô hình coworking và mô hình văn phòng truyền thống không quá cạnh tranh trực tiếp với nhau.

cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM

Thị trường cho thuê toà nhà văn phòng tại TP.HCM sau đại dịch COVID-19 đã sống lại rồi, DIZALAND có rất nhiều gợi ý tuyệt vời từ lần sống dậy này cho kế hoạch dài hạn của bạn đấy !!


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
  • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
  • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
  • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
  • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/