• thuc@dizaland.com
  • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
  • 094 772 79 85

DIỆN TÍCH TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN DOANH NGHIỆP ??

DIỆN TÍCH TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN DOANH NGHIỆP ??

  • 19/03/2022

Diện tích tòa nhà văn phòng cho thuê không chỉ ảnh hưởng đến việc thương lượng giá cả mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác mà người thuê là bạn nên thật sự cân nhắc kỹ.

Diện tích tòa nhà văn phòng cho thuê

Diện tích tòa nhà văn phòng cho thuê ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến doanh nghiệp ??

Nếu như thông thường, quá trình sẽ xác định dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Một không gian phù hợp không quá lớn, cũng không quá nhỏ so với số lượng nhân viên sẽ đảm bảo hiệu quả làm việc của nhân viên, tránh lãng phí những không gian không sử dụng nhiều.

Và diện tích văn phòng cho thuê trung bình cho không gian làm việc trên thực tế các doanh nghiệp có thể đáp ứng được cho nhân viên là 4m2/ người (bao gồm diện tích bộ phận công cộng, kỹ thuật, bộ phận phụ trợ và phục vụ).

Nhưng nếu theo kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng, vậy nên bạn cần quan tâm đến điều này trước khi thuê. Nên đưa điều kiện này vào thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong thời gian sau.

Đối với tòa nhà văn phòng cho thuê giá rẻ đang nằm trong sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nổi bật là hệ thống những văn phòng giá cả hợp lý nhưng vẫn đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng. Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng  ảnh hưởng nhiều đến diện tích văn phòng cho thuê.

Không chỉ vậy, diện tích văn phòng cần vừa phải. Văn phòng quá lớn trong khi nhân viên ít thì nhân khí không vượng, cả hiệu suất làm việc và thái độ làm việc của con người đều bị ảnh hưởng. Cần phải tối ưu hóa lợi ích cho công ty, tức là tối đa hóa diện tích mặt bằng sử dụng và hạn chế ít nhất có thể diện tích bao quanh. Thiết kế xây dựng hiện đại này mang đến giải pháp không gian thuận tiện, với toàn bộ bề mặt tòa nhà được kính bao phủ.

Diện tích tòa nhà văn phòng cho thuê

Nhiều doanh nghiệp đã thu hẹp diện tích khi thuê tòa nhà văn phòng vì ảnh hưởng của dịch Covid 19

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp thu hẹp diện tích thuê để tiết kiệm chi phí hoặc dịch chuyển sang các khu vực khác. Giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới tất cả mọi người, dẫn đến thị trường văn phòng cho thuê chậm lại cho đến hết năm 2021. Nhóm các khách thuê lớn đang tận dụng cơ hội này để tái cấu trúc lại văn phòng làm việc và đàm phán để đạt được giá ưu đãi hơn.

Theo đó tình hình cho thuê tòa nhà văn phòng tại TP.HCM chỉ ở công suất cho thuê trung bình ổn định ở mức 90%, không đổi so với quý trước, nhưng giảm 4 điểm phần trăm theo năm. Nhiều chủ đầu tư đã giảm nhẹ giá thuê và nhiều tòa nhà chấp nhận thương lượng thêm…

Trong đó tổng diện tích thuê văn phòng chủ yếu từ các dự án hạng B mới. Giao dịch có quy mô dưới 300m2 chiếm đa số với 90%, đã thể hiện rõ nhu cầu thuê chủ yếu trên thị trường từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phần lớn giao dịch mới từ các công ty trong lĩnh vực phân phối (48%); tiếp đó là tư vấn (12%) và chăm sóc sức khỏe (9%).

Trên thực tế các tòa nhà được DIZALAND quản lý có lượng khách hàng và các đơn vị thanh lý mặt bằng rất nhiều, nhưng trong 1 tháng trở lại đây, lượng hợp đồng thuê chốt lại khá lớn. Đây là tín hiệu mừng với doanh nghiệp cũng như phân khúc văn phòng cho thuê của chúng tôi.

Cũng theo như quan sát của DIZALAND các doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu thuê văn phòng ra phía ngoài trung tâm, không chỉ doanh nghiệp Việt Nam, mà cả doanh nghiệp nước ngoài. Những tòa văn phòng mà DIZALAND đang quản lý (phần lớn là tòa nhà hạng B có vị trí ở ngoài trung tâm) đã ghi nhận nhiều khách nước ngoài đến thuê với lượng chốt đơn khá lớn. Trong thời gian tới, xu hướng đầu tư sẽ đặt nhiều vào các vị trí ngoài trung tâm.

Diện tích tòa nhà văn phòng cho thuê

Dù xu hướng thu hẹp diện tích thuê để tiết kiệm chi phí hoặc dịch chuyển ra khu vực ngoại thành đã xuất hiện, nhưng một số doanh nghiệp lại xem đây là cơ hội để “tiến về trung tâm”. Cụ thể, các lĩnh vực như: Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm… không bị ảnh hưởng nhiều trong thời gian qua, do đó họ tranh thủ thời điểm này tìm kiếm diện tích thuê phù hợp tại các tòa nhà hạng A đạt tiêu chuẩn, có ứng dụng công nghệ và điều kiện tốt hơn.

DIZALAND nhận thấy để thu hút khách hàng, chúng tôi sẽ chú trọng tạo môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên và trang bị hệ thống kỹ thuật hiện đại, đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên trong tòa nhà. Mục đích chính mà nhà cung cấp hướng đến là mang lại trải nghiệm cho khách hàng, từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc. Ngay trong tòa nhà cũng bố trí một tầng để làm phòng khám chữa bệnh.

Diện tích tòa nhà văn phòng cho thuê

Hơn nữa DIZALAND nhận thức được rằng việc lệ thuộc vào một văn phòng với chi phí đầu tư ban đầu cao và một hợp đồng thuê cố định nhiều điều khoản trong nhiều năm đang khóa khả năng ứng biến nhanh của doanh nghiệp. Một môi trường làm việc chất lượng, với chi phí tiết kiệm và linh hoạt tối đa sẽ là giải pháp mà các doanh nghiệp cần.


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
  • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
  • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
  • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
  • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/