• thuc@dizaland.com
  • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
  • 094 772 79 85

NHỮNG ĐIỀU KHOẢN QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý TRONG HỢP ĐỒNG THUÊ TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG

NHỮNG ĐIỀU KHOẢN QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý TRONG HỢP ĐỒNG THUÊ TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG

  • 15/01/2022

Những điều khoản quan trọng cần lưu ý trong hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng cũng là một cách để bạn đánh giá đối tác cho thuê cũng như đưa ra quyết định sau cùng là có nên chọn tòa nhà này hay không.

hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng

Những điều khoản quan trọng cần lưu ý trong hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng

DIZALAND hy vọng kể cả đây là lần đầu hay đã quá quen thuộc với việc tìm thuê tòa nhà văn phòng cho doanh nghiệp của mình thì những lưu ý trong điều khoản của hợp đồng thuê cũng vô cùng bổ ích cho bạn ít nhất là bạn biết đó có phải là một thuê chất lượng hay không.

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần hiểu là hợp đồng cho thuê tòa nhà văn phòng hay hợp đồng cho thuê là một hình thức cho thuê tài sản. Là sự thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê thông qua văn bản. Theo hợp đồng quy định thì bên cho thuê sẽ bàn giao nhà cho bên thuê theo quy định đã thỏa thuận. Đồng thời bên thuê cũng sẽ phải trả tiền thuê theo quy định đã ghi trong hợp đồng.

hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng

10 điều khoản cần lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê tòa nhà văn phòng

Đối tượng cho thuê, mục đích và diện tích thuê

Bạn nhất định phải lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê văn phòng là xác định được đối tượng cho thuê cụ thể là gì, nơi thuê, vị trí cần cần thuê, diện tích khu vực thuê là bao nhiêu và mục đích thuê văn phòng để làm gì? địa điểm để kinh doanh, làm trụ sở công ty.

Thời gian cho thuê

Nói về thời gian thuê thì sẽ do 2 bên cùng thỏa thuận sao cho phù hợp với nhu cầu của các bên. Chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng về các mốc thời gian như sau:

  • Ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và thời gian tính tiền thuê có khớp nhau không? Có bổ sung thêm thời gian chờ sửa chữa, trang trí lại nội thất vào hợp đồng hay không?
  • Khi mà thời gian thuê văn phòng làm việc sắp hết thì có thực hiện gia hạn hợp đồng nữa không? Cách thức thực hiện gia hạn hợp đồng như thế nào? Thông báo thời gian trước đó khoảng bao lâu, giá gia hạn có thay đổi ra sao?

Phương thức thanh toán và giá thuê hàng tháng

Trước khi đặt bút để ký kết hợp đồng, bạn cần xác định rõ giá thuê văn phòng cụ thể là bao nhiêu, bao gồm các khoản chi phí nào? Đã gồm nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật và các chi phí khác kèm theo chưa? cách thức thanh toán tiền thuê được thực hiện ra sao?

hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng

Loại tiền tệ dùng để thanh toán

Có thể bạn sẽ thấy lạ nhưng đây là một trong những điểm mà chúng ta cần phải lưu ý khi ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc. Dù pháp luật Việt Nam quy định rằng những giao dịch trong nước, ngoài trừ các trường được cho phép thì tiền tệ sử dụng trong hợp đồng phải là tiền đồng Việt Nam. Tuy nhiên do vấn đề về tâm lý mà bên cho thuê thường muốn để giá tiền thuê bằng USD nhằm để giữ sự ổn định về giá. Nhưng điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn mà không phải ai cũng biết đó là khi xảy ra tranh chấp giữa hai bên, hợp đồng có thể sẽ bị vô hiệu hóa.

Quyền và trách nhiệm của các bên

Nếu trong hợp đồng cần nêu rõ trách nhiệm, của các bên để hạn chế xảy ra tình huống tranh chấp như: bên thuê có trách nhiệm thanh toán đúng thời gian và số tiền thuê như trong hợp đồng đã ký. Bên cho thuê cần phải đảm bảo đúng pháp lý của văn phòng cho thuê và bên cho thuê sẽ xử lý các sự cố phát sinh của văn phòng mà không phải lỗi do bên thuê gây ra.

hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng

Điều khoản chấm dứt hợp đồng cho thuê

Dù đây là vấn đề khá là tế nhị nhưng nó là điều không thể thiếu trong mọi hợp đồng, thường khi chấm dứt hợp đồng sẽ có nhiều trường hợp: Hết hạn hợp đồng, có các trường hợp bất khả kháng khiến 2 bên chấm dứt hợp đồng. Nếu bên thuê chấm dứt hợp đồng trước thời gian bở 1 lý do khác không có trong hợp đồng thì bên thuê cần sử dụng công văn thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng làm việc nhằm tiến hành quy trình giải quyết chi phí cũng như tiền cọc sao cho hợp lý.

Điều khoản trong việc sửa chữa cũng như bảo trì trang thiết bị văn phòng cho thuê

Không thể nào tránh khỏi việc trong thời gian sử dụng văn phòng, sẽ xảy ra các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng hay sửa chữa văn phòng. Vậy nên trong hợp đồng luôn ghi rõ bên nào sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề thanh toán? Chi phí được tính như nào…Cần quy định rõ ràng để tránh đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Các điều khoản thỏa thuận khác

Ngoài những điều khoản cần phải có theo quy định của pháp luật thì trong hợp đồng thuê văn phòng có thể bổ sung thêm các nội dung khác như sau đây, nhưng vẫn phải đảm bảo không vi phạm pháp luật:

– Thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp nếu có xung đột xảy ra.

– Thỏa thuận về tiền đặt cọc hoặc không cần tiền đặt cọc, cách giải quyết khoản tiền đặt cọc sau khi hợp đồng kết thúc

– Thỏa thuận về mức bồi thường chi phí khi 2 bên vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà

– Có thể thay đổi và bổ sung các điều khoản mới trong hợp đồng trong quá trình cho thuê văn phòng.

Ký và ghi rõ họ tên

Nội dung cuối cùng này cũng là nội dung quan trọng nhất trong hợp đồng cho thuê văn phòng. Đây là điểm then chốt quyết định rằng bản hợp đồng cho thuê nhà đã được thống nhất hay chưa và nó có giá trị hay không?

hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng

Xác nhận của phòng công chứng

Xác nhận của phòng công chứng là phần đảm bảo nội quyền lợi của các bên khi tham gia ký kết hợp đồng, được pháp luật đảm bảo quyền lợi và giá trị. Tuy nhiên phần này không nhất thiết cần phải có mà sẽ tùy thuộc vào các bên tham gia em có muốn công chứng hay không?


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
  • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
  • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
  • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
  • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/