• thuc@dizaland.com
  • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
  • 094 772 79 85

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý VÀ LÀM RÕ TRƯỚC KHI THUÊ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý VÀ LÀM RÕ TRƯỚC KHI THUÊ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

  • 27/04/2022

Bạn cần làm rõ những vấn đề quan trọng về tòa nhà văn phòng mà doanh nghiệp mình có ý định thuê, vì như thế sẽ đảm bảo hơn về mặt lợi ích cho bạn về sau.

Hình thức thuê văn phòng trong các tòa nhà, cao ốc ngày càng được ưa chuộng hơn những loại hình khác, đây cũng là hình thức thuê văn phòng phổ biến nhất hiện nay vì khi xét về mặt giá cả thuê có thể đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp.

tòa nhà văn phòng

Dù biết việc thuê văn phòng trong các tòa nhà sẽ có được cảm giác chuyên nghiệp hơn nhiều so với thuê biệt thự hay thuê nhà để làm văn phòng. Nhưng những hạn chế về việc tuân thủ theo một số nội quy của tòa nhà về giờ giấc làm việc, trang phục và nhiều vấn đề khác nữa cũng khiến doanh nghiệp đau đầu không kém.

Những điều cần lưu ý và làm rõ khi thuê tòa nhà văn phòng

Bạn nên nhớ là dù trong bất kì trường hợp nào, thì để có thể tránh chọn nhầm đơn vị tin tưởng và thuê được tòa nhà văn phòng phù hợp, những vấn đề dưới đây nhất định phải làm được giải quyết một cách rõ ràng trước đó:

– Bạn nên làm rõ về diện tích văn phòng tức phần diện tích mà doanh nghiệp bạn sẽ sử dụng để làm việc. Bạn phải biết chính xác là bao nhiêu. Vì diện tích này sẽ không bao gồm những khu vực khác như hành lang, nhà vệ sinh của tòa nhà nên đặc biệt chú ý và làm rõ với đơn vị cho thuê.

– Bạn nên làm rõ về giá thuê, nếu là thuê tòa nhà văn phòng thì thông thường sẽ có mức giá cố định được tính theo mét vuông. Nhưng nếu bạn thuê biệt thự hay nhà hay chung cư để làm văn phòng thì hãy để khi nào có được quyết định chắc chắn lúc ấy hẳn đàm phán, thương lượng sau.

–  Các khoản tiền điện, nước, internet, vệ sinh cũng cần làm rõ, bạn phải biết rõ giá thuê văn phòng hàng tháng đã bao gồm chưa, vì nếu chưa thì những mức phí này sẽ được đơnv vị cho thuê tính toán như thế nào?

– Điều hòa, bạn nên ưu tiên chọn những tòa nhà văn phòng đã có máy điều hòa âm trần hoặc chí ít là bên đơn vị cho thuê phải hỗ trợ bạn phần nào khi có ý định lắp máy lạnh.

– Nhà vệ sinh là phần này khá quan trọng, bạn nên biết là tòa nhà mình định thuê có nhà vệ sinh riêng biệt ở từng tầng hay xài riêng với chủ tòa nhà sẽ thoải mái và riêng tư hơn.

tòa nhà văn phòng

– Nội quy và giờ giấc làm việc của tòa nhà, vì mỗi tòa nhà cho thuê văn phòng thường chỉ làm trong giờ hành chính là từ thứ 2 đến thứ 7. Nhưng nếu công ty bạn thường tăng ca hoặc có làm vào chủ nhật thì tốt nhất là nên trao đổi lại với bên quản lý tòa nhà. 

– Nên ưu tiên chọn những tòa nhà văn phòng có khu vực gửi xe thoải mái và an toàn.

– Nên tránh thuê tòa nhà văn phòng ở hướng Tây vì nó nóng và khiến bạn tốn tiền điều hòa hơn.

– Không nên thuê tầng quá cao gần sát trên cùng của tòa nhà văn phòng vì khi thang máy có vấn đề sẽ rất mệt. Đó là chưa kể, một số tòa nhà được thi công những tầng gần trên cùng rất ẩu, dễ ẩm mốc và hư hại kèm theo thời tiết cũng “gắt” hơn so với những tầng dưới thấp, nên vào mùa hè thì rất nóng còn mùa đông sẽ rất rét.

Sau cùng là cần làm rõ một số vấn đề trước khi ký kết hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng, theo đó bạn cần làm rõ một số điều quan trọng như tiền thuê, cọc, thời gian cho thuê tòa nhà, cụ thể sẽ bao gồm như: Số tiền đặt cọc, cọc bao nhiêu tháng. Hay mức tiền thuê tăng định kỳ (thường là không quá 10%/năm) đối với thuê ở tòa nhà. Cũng như trách nhiệm sửa chữa nội thất, thiết bị như điều hòa, cửa kính,…sẽ do bên nào chịu trách nhiệm. Và cuối cùng là thời hạn thuê kéo dài trong bao lâu. Tức là mức bồi thường nếu một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn như thế nào?

tòa nhà văn phòng

Ở trên là những thông tin cơ bản mà DIZALAND muốn chia sẻ đến bất kỳ doanh nghiệp nào khi quyết định lựa chọn cho mình một tòa nhà văn phòng phù hợp cũng nên xem xét kỹ lưỡng. Nhất là khi ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ không mấy uy tín nên bạn phải hết sức thận trọng.


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
  • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
  • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
  • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
  • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/