• thuc@dizaland.com
  • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
  • 094 772 79 85

CẦN THUÊ TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG CÓ DIỆN TÍCH BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ ??

CẦN THUÊ TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG CÓ DIỆN TÍCH BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ ??

  • 29/06/2022

Thuê tòa nhà văn phòng có diện tích bao nhiêu được xem là hợp lý vì yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng làm việc của nhân viên cũng như sự phát triển về lâu dài cho doanh nghiệp do đó cần được tìm hiểu một cách kỹ càng trước khi chọn thuê chính thức.

tòa nhà văn phòng

Vậy nên thuê tòa nhà văn phòng có diện tích bao nhiêu được xem là hợp lý ??

Nếu theo như tiêu chuẩn về diện tích văn phòng để nhân viên của một công ty vừa và nhỏ trên thế có thể ngồi làm việc một cách thoải mái nhất, thì diện tích trung bình phải từ 7 đến 8m2/người. Tuy nhiên, con số này còn có thể dao động cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào khả năng chi trả của doanh nghiệp cũng như như ngành nghề và lĩnh vực mà công ty bạn đang kinh doanh. Nhưng nếu công việc của công ty bạn đa phần đòi hỏi sự sáng tạo thì một không gian làm việc rộng rãi vào khoảng 10m2/người sẽ đem đến cho bạn nhiều hứng thú làm việc và sáng tạo hơn.

Tuy nhiên, đó chỉ là mức diện tích tiêu chuẩn của những tòa nhà văn phòng cho các công ty vừa và nhỏ trên thế giới còn  thực tế tại Việt Nam thì diện tích trung bình dành cho mỗi chỗ ngồi làm việc của nhân viên sẽ là 5 đến 6m2/người con số này còn có thể giảm nhiều hơn ở những công ty chưa thể đảm bảo khoản chi phí thuê văn phòng dài hạn.

Tuy nhiên để có thể biết công ty mình cần thuê tòa nhà văn phòng có diện tích bao nhiêu là hợp lý còn phụ thuộc vào những nhu cầu khác của công ty như cần nhiều phòng họp không ?? muốn có khu vực để nghỉ ngơi cho nhân viên hay sảnh lễ tân, phòng của các giám đốc, trưởng bộ phận hay không ?? vì nhu cầu càng lớn thì diện tích thuê tòa nhà văn phòng sẽ phải rộng hơn mới có thể đáp ứng đủ không gian để lưu trữ thiết bị, kho, dụng cụ hay không gian giữa từng bộ phận riêng tư cần có vách ngăn hay không gian mở cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến diện tích của tòa nhà văn phòng muốn thuê.

tòa nhà văn phòng

Chia diện tích văn phòng làm việc theo cấp bậc cũng giúp bạn biết được mình cần thuê tòa nhà văn phòng có diện tích bao nhiêu là hợp lý, trong đó diện tích tiêu chuẩn để làm việc dành cho từng cấp bậc nhân viên là khác nhau và vị trí càng cao đòi hỏi phòng làm việc càng phải có diện tích lớn. Cụ thể thì:

– Diện tích phòng làm việc dành cho cấp lãnh đạo như Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc cao hơn thì diện tích thông thường là từ 10 m² đến tối đa là 18.5 m².

– Diện tích làm việc cho nhân viên có vị trí cố định như chuyên viên hay nhà phân tích chính sách, trợ lý hành chính, hay  nhân viên điều hành thì do những nhân viên này sẽ làm việc tại bàn của họ lên đến trên 60% trong ngày nên tiêu chuẩn diện tích cho họ sẽ phải tối đa là 4,5 m².

– Nhân viên vị trí linh hoạt  như phiên dịch viên hay nhân viên kinh doanh thì họ thường làm việc tại bàn của họ khoảng 40% thời gian trong ngày nên diện tích văn phòng cho họ làm việc là khoảng 3,0 m².

Tuy nhiên, quý doanh nghiệp lưu ý nhưng cách tính diện tích văn phòng ở trên chỉ phù hợp cho những công ty có định hướng phát triển lâu dài trong 1 năm, 3 năm hay 5 năm về nhân sự. Nhưng nếu công ty bạn có dự định thuê dài hạn và có quy mô nhân sự sẽ phát triển lớn mạnh hơn trong 1 ,2 năm đầu thì tốt  nhất là đảm bảo thuê văn phòng có diện tích lớn hơn số nhân sự hiện có để có thể đảm bảo còn vị trí trống cho nhân sự mới cũng như những không gian cần thiết cho công ty.

tòa nhà văn phòng

Sau cùng là khi tìm thuê tòa nhà văn phòng có diện tích phù hợp với công ty bạn thì bạn còn phải để ý đến những góc chết trong văn phòng, vì nếu diện tích làm việc có nhiều góc chết không được sử dụng để bố trí chỗ ngồi làm việc hay phòng họp hoặc không gian tiện ích thì khá lãng phí. Do đó nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề này bạn có thể liên hệ ngay với DIZALAND để được hỗ trợ kịp thời nhé.


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
  • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
  • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
  • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
  • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/