• thuc@dizaland.com
 • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
 • 094 772 79 85

CẨN THẬN KHI LÀM HỢP ĐỒNG TOÀ NHÀ CHO THUÊ

CẨN THẬN KHI LÀM HỢP ĐỒNG TOÀ NHÀ CHO THUÊ

 • 11/01/2022

Dù được giới thiệu hay làm việc với đơn vị có chuyên môn thì bạn cũng nên cẩn thận khi làm hợp đồng tòa nhà cho thuê.

hợp đồng tòa nhà cho thuê

Bởi, hợp đồng hợp đồng tòa nhà cho thuê không chỉ là thỏa thuận giao dịch cho thuê để kinh doanh, mà còn có giá trị pháp lý cao nhất khi xảy ra các trường hợp tranh chấp, kiện tụng giữa hai bên ký hợp đồng. Một hợp đồng rõ ràng, minh bạch sẽ giúp giao dịch diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Vậy cần phải cẩn thận những gì khi làm hợp đồng tòa nhà cho thuê ?

Vì hợp đồng tòa nhà cho thuê để kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các bên tham gia trong giao dịch thuê – mướn. Do đó, khi ký kết hợp đồng, bạn cần lưu ý một số chi tiết quan trọng dưới đây để tránh xảy ra sơ suất.

 • Sử dụng bảng mẫu và quy định mới nhất của Nhà nước về cho thuê tòa nhà văn phòng

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý trong hợp đồng tòa nhà cho thuê để kinh doanh. Hiện nay, Nhà nước có ban hành mẫu hợp đồng chuẩn, đã được đề cập bên trên. Các bên tham gia nên sử dụng bản mới nhất và tìm hiểu về những quy định cập nhật của Nhà nước về các lĩnh vực liên quan để thiết lập các điều khoản phù hợp, tuân thủ đúng pháp luật.

 • Thông tin của các bên tham gia hợp đồng tòa nhà cho thuê để kinh doanh

Đối với phần thông tin của bên thuê, bạn cần kiểm tra cẩn thận, đảm bảo thông tin cá nhân của mình là chính xác. Bởi lẽ, đây là những thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác định quyền lợi của người mua trong quá trình thực hiện giao dịch.

Bạn cũng cần để ý đến thông tin bên cho thuê. Nhiều trường hợp lừa đảo, giả mạo chủ nhà từng xảy ra do người thuê không chú ý đến tính chính xác trong thông tin cá nhân của bên cho thuê. Nếu người đại diện ký hợp đồng này không phải chủ nhà hoặc người đại diện pháp luật hay ủy quyền của chính chủ nhà, bản hợp đồng thuê nhà sẽ không có giá trị pháp lý.

hợp đồng tòa nhà cho thuê

 • Phải đọc kỹ những điều khoản trong 

DIZALAND mong bạn trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng, bạn cần nắm rõ ràng thông tin về mọi điều khoản, không sử dụng từ ngữ mập mờ, khó hiểu. Bản hợp đồng cũng không được có dấu hiệu gạch xóa, chỉnh sửa. 

Nhất là các điều khoản về thời hạn, giá thuê, đặt cọc, phương thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ các bên, các biện pháp chế tài, xử phạt,… phải được quy định rõ ràng trong hợp đồng thuê – cho thuê. Bên cạnh đó, hai bên cũng cần kiểm tra kỹ càng các tài sản đi kèm căn nhà có thể sẽ bị ngân hàng thu hồi, khiến người thuê “tiền mất, tật mang” và phải trả nhà trước thời hạn. Để đảm bảo tính an toàn, bạn có thể thêm điều khoản này vào trong hợp đồng để làm căn cứ lấy lại tiền nếu có rủi ro xảy ra.

 • Tỷ lệ tăng giá tiền thuê tòa nhà văn phòng

Phần lớn các các chủ sở hữu khi cho thuê thường quy định tối đa số phần trăm tăng giá thuê theo các năm, dựa trên sự lạm phát của nền kinh tế. Tuy nhiên, phần trăm tăng giá phải phù hợp với thỏa thuận và theo tùy từng trường hợp giao dịch. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thỏa thuận giữ nguyên giá tiền thuê trong một khoảng thời gian nhất định hoặc đưa ra một con số phù hợp theo tính toán trước để đảm bảo không bị thiệt thòi.

 • Đừng bỏ qua các chi phí liên quan

Đối với các chi phí điện, nước, dịch vụ internet, truyền hình, vệ sinh,… đều phải được đề cập rõ ràng trong hợp đồng. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa, thay mới trang thiết bị cũng cần được quy về nghĩa vụ của một bên cụ thể để tránh xảy ra bất mãn và tranh chấp.

hợp đồng tòa nhà cho thuê

Những sự cẩn thận trên là không hề thừa để có thể giúp hạn chế những rủi ro và thiệt hại về quyền lợi trong quá trình giao dịch, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn trọng trước khi ký kết hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng để kinh doanh.


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
 • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
 • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
 • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
 • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/