• thuc@dizaland.com
 • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
 • 094 772 79 85

ĐỪNG THUÊ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG PHẠM PHẢI LỖI NÀY TRONG PHONG THỦY

ĐỪNG THUÊ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG PHẠM PHẢI LỖI NÀY TRONG PHONG THỦY

 • 06/04/2022

Theo các chuyên gia phong thủy thì trong khi tìm thuê tòa nhà văn phòng thì tuyệt đối “tránh” những nơi phạm phải các lỗi nghiêm trọng này.

Không nên thuê tòa nhà văn phòng phạm phải những lỗi này trong phong thủy

Nếu tòa nhà văn phòng bạn có ý định thuê phạm phải 2 lý do phong thủy này thì ngay lập tức suy nghĩ lại nhé:

tòa nhà văn phòng

1. Vị trí tòa nhà văn phòng phạm phải các lỗi trong phong thủy

Bạn biết đấy, vị trí là nền tảng đầu tiên và cơ bản khi nhắc đến phong thủy văn phòng. Bất kể nhà riêng hay văn phòng cho thuê, vị trí tòa nhà đặt nơi làm việc của bạn luôn có tác động lớn tới phong thủy nói chung của cả công ty. Khi một công ty chuyển đổi địa điểm làm việc sẽ xảy ra nhiều thay đổi so với địa điểm trước đó do chịu sự ảnh hưởng của những nguồn năng lượng có trong khu đất chứa mà phong thủy gọi là Khí.

Ngoài ra, nội thất văn phòng cũng sẽ bị chi phối bởi yếu tố môi trường xung quanh. Nếu chọn văn phòng ở 1 vị trí xấu, không hợp với chủ nhân thì ngay cả khi bạn sắp đặt bàn ghế, vật phẩm phong thủy một cách tối ưu nhất vẫn khó để đem lại thịnh vượng, thậm chí còn gây ra tình trạng mâu thuẫn nội bộ,nhân viên liên tục xin nghỉ việc…Ngoài ra:

 • Khu vực xung quanh tòa nhà công ty: phải có sự đồng đều về mặt thiết kế. Nếu tòa nhà là cao ốc thì quanh tòa nhà cũng là cao ốc, nếu là biệt thự hoặc nhà dân thì xung quanh tương tự.
 • Mặt tiền rộng và thoáng: Một khoảng sân hoặc không gian lớn phía trước lối vào chính tòa nhà sẽ đẹp về mặt phong thủy hơn nơi không có phần sân này.
 • Hướng tòa nhà: Mặt tiền của tòa nhà phải có tính “động” như cửa ra vào, hồ nước, ánh sáng, âm thanh, mặt sân dốc xuống phía đường,…
 • Hướng tọa: Trái với mặt tiền, mặt lưng của tòa nhà phải hạn chế ồn ào, ít người qua lại để Khí không bị dao động.
 • Hai cánh trái – phải có nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà, chắn gió lớn thổi vào – đặc điểm xấu gây phân tán Khí của tòa nhà đó. Do đó cánh trái – phải sẽ được các tòa nhà ở 2 bên đảm đương.
 • Cửa chính tòa nhà: Cửa chính phải có độ rộng và nên đặt ở mặt tiền hoặc nơi có nhiều người qua lại, nhiều ánh sáng.
 • Cửa chính không nên hướng mặt vào góc nhọn của một tòa nhà lớn đối diện tạo thành thế cục xấu trong phong thủy.
 • Hình dáng tòa nhà tốt hơn hết là hình chữ nhật, ít có góc khuyết.

tòa nhà văn phòng

2. Phạm phải các lỗi trong bài trí tòa nhà văn phòng theo phong thủy

Quý doanh nghiệp nên lưu ý khi đã tìm được một địa điểm làm nơi đặt văn phòng ưng ý, bạn hãy chú tâm vào việc thiết kế, sắp đặt đồ dùng nội thất theo những nguyên tắc nhất định sao cho hài hòa với chức năng của văn phòng như:

 • Hình dáng văn phòng: Văn phòng làm việc chung nên vuông vức, không bị vướng hay khuyết góc, nhiều cửa sổ. Văn phòng của Giám đốc cần đảm bảo thêm yếu tố riêng tư.
 • Khu vực sảnh từ cửa chính bước vào dẫn tới văn phòng của bạn phải rộng rãi, thoáng đãng, đủ để nhiều người cùng đứng chung, cũng là nơi để lại ấn tượng đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp.
 • Hành lang không nhất thiết phải quá dài nhưng khoảng cách từ sàn tới trần phải cao, có nhiều ánh sáng. Có thể đặt thêm cây xanh ở khu vực này để tăng sự thư giãn, thoải mái sau giờ làm việc cho nhân viên.
 • Phòng Giám đốc/ Quản lý phải được đặt tại khu vực tốt nhất trong văn phòng, dễ đi lại, quan sát. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng tốt nhất là xoay mặt về trung tâm phòng, hơi chếch để không đối diện với cửa ra vào sẽ tránh tạo thế xấu trong phong thủy, bảo vệ khí vận của chủ nhân.
 • Lựa chọn loại ghế ngồi dựa lưng, có đệm lưới, trục xoay sẽ dễ dàng vệ sinh và di chuyển  nếu văn phòng có diện tích hẹp, đồng thời đặt bàn làm việc thành những dãy ngay ngắn giúp tiết kiệm diện tích văn phòng làm việc, hỗ trợ để Khí lưu thông tối đa.
 • Cây cảnh để trong phòng làm việc: Tùy theo diện tích không gian văn phòng, bạn có thể đặt những loại cây cảnh lớn ở các góc phòng, trên bậu cửa sổ hoặc bàn làm việc. Cây xanh có tác dụng rất lớn giúp văn phòng của bạn không chỉ đẹp hơn mà còn thu hút vận may, tài lộc hiệu quả.

tòa nhà văn phòng

Lưu ý sau cùng cho người tìm thuê tòa nhà văn phòng đó là tính Âm – Dương hài hòa. Tính Dương trong phong thủy văn phòng biểu trưng bằng sự năng động, tháo vát như bộ phận Sales, Truyền thông. Văn phòng cho những bộ phận thuộc tính Dương nên đặt ở những khu vực có thuộc tính tương đồng như gần với cửa chính để dễ hoạt động và thu hút sự chú ý của người xung quanh.

Trong khi đó tính Âm mang đặc trưng là sự yên tĩnh, kín đáo, thuộc về những phòng lưu trữ tài liệu, bộ phận nghiên cứu của doanh nghiệp. Nên bố trí cho văn phòng mang thuộc tính này nằm tại khu vực phía sau tòa nhà hoặc góc khuất để tăng độ bảo mật thông tin và cũng thuận lợi hơn cho phong thủy.

tòa nhà văn phòng

DIZALAND tin rằng phong thủy văn phòng là một lĩnh vực tương đối rộng trong phong thủy nói chung và để hiểu tường tận về nó bạn cần tốn rất nhiều thời gian lẫn chuyên tâm, nhưng với những lời khuyên quý giá của chuyên gia phong thủy, chắc hẳn bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để bố trí cho văn phòng làm việc của mình trở nên hợp lý nhất.


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
 • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
 • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
 • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
 • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/