• thuc@dizaland.com
 • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
 • 094 772 79 85

LƯU Ý VỀ GIÁ VÀ CHI PHÍ THUÊ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG NĂM 2022

LƯU Ý VỀ GIÁ VÀ CHI PHÍ THUÊ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG NĂM 2022

 • 18/01/2022

Để có thể thương lượng về giá và chi phí thuê tòa nhà văn phòng năm 2022 này quý doanh nghiệp nhất định không được bỏ qua 9 lưu ý quan trọng này.

tòa nhà văn phòng

9 lưu ý quan trọng để thương lượng giá và chi phí thuê tòa nhà văn phòng năm 2022

– Tổng chi phí là điều đáng lưu ý đầu tiên

Trước khi quý doanh nghiệp tìm thuê tòa nhà văn phòng, điều quan trọng cần xem đến là tổng chi phí thuê văn phòng phải trả. Đừng lựa chọn tòa nhà mà chỉ dựa vào việc so sánh đơn giá thuê với nhau, vì giá thuê chỉ là một yếu tố trong tổng chi phí. Cần phải làm rõ các chi phí sau đây để tính tổng chi phí phải trả cho việc thuê văn phòng.

 1. Giá thuê
 2. Phí dịch vụ
 3. Tiền điện điều hòa
 4. Tiền bãi giữ xe máy, ô tô
 5. Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng
 6. Chi phí làm thêm ngoài giờ, làm ban đêm, lễ (nếu thường xuyên làm ngoài giờ)
 7. Thuế VAT

– Diện tích tòa nhà văn phong cần thuê được đo theo phương pháp nào ??

Phần lớn các tòa nhà chỉ tính tiền, chi phí  thuê văn phòng cho những diện tích thực tế mà khách hàng hoạt động và sử dụng. Đo diện tích có những phương pháp sau:

=> Đo trong lòng văn phòng

=> Đo theo tim tường và vách

=> Đo theo mép ngoài của tường

– Điều chỉnh giá thuê tòa nhà văn phòng trong Hợp đồng

Đa số các chủ tòa nhà sẽ đưa điều khoản điều chỉnh giá theo từng năm, hoặc sau 2 năm. Một số Hợp đồng nhìn chung thì thấy rất công bằng khi quy định tăng giảm theo giá thị trường. Nhưng đôi khi trên thực tế, lúc khách thuê bỏ nhiều chi phí để setup nội thất bên trong và di chuyển văn phòng, thì người thuê luôn nằm ở vị thế đàm phán yếu hơn.

tòa nhà văn phòng

–  Thanh toán chi phí cho diện tích “chết”

Diện tích chết muốn nói ở đây chinh là các góc không sử dụng, các góc không có ích cho việc gì. Những diện tích văn phòng có các hình thù bất thường (không phải là chữ nhật, hoặc vuông), văn phòng nhiều cột.

– Vấn đề về tỷ giá tiền thuê văn phòng

Nếu mọi khoản thanh toán đều được quy đổi từ đô la Mỹ ra đồng Việt Nam, cần làm rõ là lấy tỷ giá của ngân hàng nào? Thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước, các chủ tòa nhà quy đổi tiền thuê và phí dịch vụ từ USD sang VNĐ để ký Hợp đồng. Khách thuê cần chú ý là có những tòa nhà sẽ điều chỉnh, có tòa lại không điều chỉnh giá thuê tại theo từng kỳ trả tiền theo sự thay đổi của tỷ giá USD/VND (Trong 10 năm gần đây tỷ giá tăng trung bình 4% năm).

– Cân đối chi phí hoàn thiện nội thất cho văn phòng

Vì thực trạng (trần, sàn, vách, cửa v.v.) của các mặt bằng văn phòng cho thuê giao lại cho khách hàng là không giống nhau, nên chi phí cho việc hoàn thiện nội thất cũng không giống nhau.

– Chi phí cho dịch vụ nội thất

Phần lớn các tòa nhà đều có chính sách không tính tiền thuê 15-30 ngày để khách hàng hoàn thiện văn phòng, tuy nhiên họ vẫn thu phí dịch vụ. Một vài tòa nhà lại ưu đãi cho khách hàng chỉ thu theo tiền điện thực tế tiêu hao.

tòa nhà văn phòng

Đừng đặt cọc nếu bạn chưa đàm phán Hợp đồng

Vì trình tự thương lượng thuê văn phòng hiện nay sẽ làm theo 2 bước là xem xét mặt bằng văn phòng ưng ý và chuyển tiền đặt cọc giữ chỗ tương đương 01 tháng tiền thuê và ký Hợp đồng và chuyển tiếp tiền đặt cọc tương đương 02 tháng tiền thuê.

Do đó, nếu  bạn nhận được những thư mời thuê, báo giá thông thường không đề cập tất cả các vấn đề về chi phí khách hàng phải trả. Vì vậy, hãy yêu cầu chủ tòa nhà gửi bản dự thảo Hợp đồng, bạn hãy đọc kỹ và thương lượng những vấn đề liên quan đến chi phí trước khi tiến hành đặt cọc giữ chỗ.

– Nếu không thể thương lượng được giá thuê mong muốn, bạn cần làm gì tiếp theo ?

Không phải dễ để các toà nhà giảm giá thuê so với giá hiện tại, vì như thế họ đứng trước khả năng phải giảm giá cho cả khách hiện đang thuê trong tòa nhà. Vì thế hãy đề nghị họ: Miễn phí một vài tháng tiền thuê, hay miễn phí toàn bộ hoặc một phần tiền giữ xe, giảm chi phí làm ngoài giờ, làm thêm, …Khi làm việc với môi giới, hãy nhờ đơn vị đó cung cấp cho bạn.

tòa nhà văn phòng

Trình bày ưu điểm, nhược điểm vị trí văn phòng bạn dự định thuê. Tòa nhà đang xem xét còn nhiều hay ít vị trí thuê. Hay hỏi mở là khi nào văn phòng thuê sẽ trống. Có nhiều khách chuyển sang tòa nhà thời gian gần đây không, lý do. Giá thuê của khách cũ hay giá thuê của các tòa nhà trong cùng khu vực.

Nếu có thể tận dụng những câu hỏi gợi mở trên thì khả năng cao bạn sẽ có được một mức giá tốt nhất từ chủ tòa nhà đấy.


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
 • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
 • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
 • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
 • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/