• thuc@dizaland.com
  • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
  • 094 772 79 85

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ SẼ THAY ĐỔI TỪ 2022 ĐẾN 2030 NHƯ THẾ NÀO

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ SẼ THAY ĐỔI TỪ 2022 ĐẾN 2030 NHƯ THẾ NÀO

  • 19/04/2022

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm tòa nhà văn phòng cho thuê thì ngay từ bây giờ cần cập nhật xu hướng sẽ thay đổi của mô hình này từ 2022 đến 2030 để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất.

Tòa nhà văn phòng cho thuê sẽ thay đổi theo hướng an toàn, tiện ích và gia tăng tính kết nối

tòa nhà văn phòng cho thuê

Đúng vậy, vì theo các kết quả cho thuê tòa nhà văn phòng trong quý 1/2022 mới đây mà DIZALAND thu thập được thì, đối với hơn 100.000 chủ đầu tư và khách thuê doanh nghiệp tại khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, các thay đổi của nhân viên khi quay trở lại văn phòng, từ đó đưa ra các giải pháp hỗ trợ giúp chủ đầu tư, khách thuê doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu mới sau dịch Covid-19.

Và một trong những thông tin đáng chú ý là 87% người tham gia cho rằng văn phòng vẫn là yếu tố quan trọng đối với các hoạt động của doanh nghiệp sau dịch. 55% ý kiến cho rằng họ muốn được làm việc tại văn phòng ít nhất ba lần/tuần.  Các yếu tố về an toàn, môi trường làm việc yên tĩnh và khuyến khích sự giao lưu – kết nối đang là các mối quan tâm hàng đầu của nhân viên văn phòng khi bắt đầu quay lại làm việc.

Có thể thấy an toàn là yếu tố đứng đầu trong danh sách ưu tiên của những đối tượng tham gia khảo sát. Từ đó có thể thấy, các chủ đầu tư cần đảm bảo để yếu tố về an toàn và sức khỏe cho khách thuê được ưu tiên, coi trọng từ khâu thiết kế, xây dựng cho tới vận hành. Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng cần quan tâm, bổ sung những tiện ích mới cho toà nhà để có thể đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu của khách thuê.

Trong đó, sự thay đổi nên có tại thị trường văn phòng TP.HCM, đó là chú trọng hơn đến vấn đề bố trí khu vực ngồi, sảnh chờ tại tòa nhà. Do đó, không chỉ tòa nhà hạng A, các toà nhà văn phòng nói chung đều nên có khu vực sảnh chờ và thậm chí là các dịch vụ tiện ích khác hỗ trợ khách tới toà nhà và nhân viên làm việc trong tòa nhà.

tòa nhà văn phòng cho thuê

Nếu bạn để ý sẽ thấy, với sự phát triển của thương mại điện tử cũng như sự gia tăng nhu cầu mua sắm online, phía trước các tòa nhà văn phòng thường tập trung khá nhiều nhân viên giao hàng. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới giao thông tại sảnh chính cũng như khu vực trước cửa tòa nhà. Các chủ đầu tư có thể cân nhắc việc bổ sung thêm phân khu phục vụ riêng việc giao, nhận hàng hoá để tránh ảnh hưởng tới khách thuê và đồng thời giải quyết nhu cầu mua sắm của nhân viên làm việc tại tòa nhà”.

Phần lớn các tiện ích và dịch vụ khác như khu vực giao lưu, phòng họp lớn cũng là những yếu tố được đánh giá cao. Khá nhiều doanh nghiệp đã bổ sung thêm khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, phòng game với mục đích tăng tương tác giữa các nhân viên trong công ty.

Chưa kể, trong bối cảnh đa số nhân viên tại văn phòng thuộc thế hệ trẻ, thị trường tồn tại nhu cầu lớn về giao lưu, học hỏi trong quá trình làm việc. Không gian văn phòng là nơi hỗ trợ tương tác giữa nhân viên trong công ty, góp phần nâng cao hiệu suất lao động chung.

tòa nhà văn phòng cho thuê

Xu hướng tìm đến không gian làm việc có chi phí phải chăng

Đại dịch Covid-19 đã tác động tới tình hình tài chính của nhiều khách thuê văn phòng, do vậy thị trường đã xuất hiện các văn phòng với mức giá phải chăng để thu hút và giữ chân các khách hàng tiềm năng, đặc biệt trong ngành công nghệ và sáng tạo.

Trong đó, Co-working (tòa nhà văn phòng chia sẻ) là một trong những giải pháp sử dụng văn phòng với chi phí phải chăng như vậy. Hiện tại, Việt Nam là một trong 20 quốc gia trên thế giới đứng đầu về số lượng nhà cung cấp dịch vụ co-working, chiếm 1,2% nguồn cung co-working toàn cầu.

Không chỉ do áp lực về tài chính do mà nhu cầu cho văn phòng co-working còn được thúc đẩy bởi sự phát triển về số lượng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cộng thêm yếu tố môi trường khởi nghiệp lành mạnh. Các không gian co-working cung cấp nhiều lựa chọn và gói thuê, từ gói thuê theo bàn với giá khoảng 117 USD/tháng tới gói thuê văn phòng riêng với giá khoảng 153 USD/tháng. Thêm vào đó, văn phòng co-working thường không quy định chặt chẽ về thời gian thuê, do đó nhiều doanh nghiệp cảm thấy đây là lựa chọn kinh tế hơn so với việc thuê văn phòng truyền thống.

tòa nhà văn phòng cho thuê

Do đó, rất nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ thường không ưu tiên lựa chọn mô hình văn phòng truyền thống. Việt Nam hiện có số lượng lớn các doanh nghiệp quy mô này, do vậy thị trường đã ghi nhận số lượng lớn nguồn cung co-working.


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
  • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
  • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
  • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
  • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/