• thuc@dizaland.com
  • 46 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận
  • 094 772 79 85

TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG NGOÀI TRUNG TÂM NGÀY CÀNG HÚT KHÁCH ??

TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG NGOÀI TRUNG TÂM NGÀY CÀNG HÚT KHÁCH ??

  • 13/01/2022

Không phải tự nhiên mà các tòa nhà văn phòng ngoài trung tâm ngày càng nhận được sự chú ý của doanh nghiệp trong đó có bạn.

Tòa nhà văn phòng ngoài trung tâm

Theo các chuyên gia bất động sản thì lý do lớn nhất cho sự việc trên chính là thị trường tòa nhà văn phòng đang có xu hướng dịch chuyển ra khu vực ngoài trung tâm thành phố vì nguồn cung mới đều tập trung tại quận ven. Phản ứng của thị trường tòa nhà văn phòng cho thuê khi sống chung với dịch Covid-19 là dạt biên, tiến ra vùng ven như một giải pháp hiệu quả.

Tòa nhà văn phòng ngoài trung tâm ngày càng hút

Cụ thể về sức hút của những tòa nhà văn phòng ngoài trung tâm đó là do nguồn cung mới đều tập trung tại quận ven, trong đó có 55% ở khu vực Gò Vấp và Thủ Đức. Các giao dịch thuê văn phòng mới trong thời gian gần đây cũng diễn ra mạnh mẽ ở khu vực quận rìa trung tâm. Và nguyên nhân của làn sóng dạt ra vùng ven giữa mùa dịch là do khu vực trung tâm có giá thuê văn phòng đã quá cao và diện tích trống ngày càng ít. Sự bùng phát của Covid-19 cùng với diễn biến phức tạp của đại dịch đang khiến thị trường văn phòng phát triển dạt biên theo các khu dân cư ngoài trung tâm, ăn theo các trục hạ tầng giao thông được cải thiện.

Và xu hướng dạt ra vùng ven ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc chọn văn phòng của doanh nghiệp nhờ giá thuê hợp lý hơn, đồng thời dễ tiếp cận nguồn lao động hơn.

Theo DIZALAND có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng chuyển dịch tòa nhà văn phòng ra khu vực ngoài trung tâm. Đầu tiên là đối diện với nguồn cung văn phòng ở trục lõi trung tâm TP HCM hạn chế kéo dài hơn 5 năm nay, thị trường đã giải quyết sự thiếu hụt bằng nguồn cung dạt ra vùng ven.

Thứ hai là tác động đến xu hướng này chính là dịch bệnh thúc đẩy sự dịch chuyển về cơ cấu khách thuê. Trước đây, khi nhóm đối tượng khách hàng chính của thị trường văn phòng như bất động sản, tài chính, ngân hàng, giáo dục… luôn cần có sự tiện lợi trong giao thương, thì vị trí tại khu trung tâm luôn là một yếu tố tiên quyết đối với họ.

Nhưng khi có sự chuyển đổi về cơ cấu do dịch bệnh, như một chuyển biến tất yếu của thị trường, rất nhiều khách thuê đã chuyển dịch vụ của mình sang nền tảng kỹ thuật số, fintech, IT… khiến nhóm đối tượng khách này ngày càng tăng.

Tòa nhà văn phòng ngoài trung tâm

Các yếu tố khác khiến doanh nghiệp chỉ muốn chọn tòa nhà văn phòng ngoài trung tâm

Một yếu tố khác cũng thúc đẩy xu hướng thuê tòa nhà văn phòng ngoài trung tâm đó là chất lượng của các tòa nhà ngoài trung tâm đang ngày càng vượt trội so với những dự án cũ trong khu vực, hoặc ngày càng tương đồng với các khu vực trung tâm, cộng với giá thuê vừa phải, sự thu hút dành cho các dự án này càng tăng lên.

Đó là chưa kể xu hướng bố trí văn phòng kiểu mới nổi lên sau dịch bệnh là mô hình văn phòng 3H bao gồm: trụ sở chính (Corporate Headquarter), văn phòng đại diện (Company Hub) và nhà riêng, làm việc từ xa (Home/Remotely) đang được nhiều công ty đa quốc gia áp dụng.

Cụ thể thì trong mô hình 3H, trụ sở chính của công ty (Headquarter) sẽ có diện tích nhỏ hơn, tập trung vào các phòng họp lớn, phòng của người quản lý, phòng ăn trưa, khu vực nghỉ ngơi, khu vực giải trí. Văn phòng đại diện (Hub) cũng là một hình thức ngày một phát triển nhiều hơn. Việc thành lập nhiều văn phòng đại diện với các địa điểm đa dạng xung quanh thành phố sẽ cho phép nhân viên hạn chế thời gian di chuyển, cân bằng cuộc sống và công việc, trong khi doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong việc vận hành.

Đối với mô hình làm việc tại nhà (Home/remotely), làm việc từ xa, hình thức này không chỉ đơn thuần là làm việc tại gia hoặc tại quán cà phê mà còn đòi hỏi được trang bị đầy đủ thiết bị. Chẳng hạn như cài đặt công nghệ thông tin cần thiết, bao gồm chi phí dọn dẹp và tiện ích.

Tòa nhà văn phòng ngoài trung tâm

DIZALAND nhận thấy chính dịch bệnh đã khiến những công việc tại văn phòng chứa đựng nhiều rủi ro về sức khỏe, khiến môi trường làm việc được chú ý nhiều hơn. Ngoài những yêu cầu về chăm sóc sức khỏe trong thiết kế của từng văn phòng, các giải pháp về vận hành và quản lý tòa nhà cũng được khách thuê ưu tiên trong mùa dịch. Thị trường chứng kiến việc nhiều chủ đầu tư đã chủ động và tiên phong trong việc tạo ra những cao ốc văn phòng đạt các chứng chỉ xanh về môi trường, chú trọng đến sức khỏe của khách thuê gia tăng sự thoải mái về cả thể chất và tinh thần tại nơi làm việc hiện đại.


Tin đăng khác

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

ĐỪNG XUỀ XÒA TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn khi thiết kế nội thất cho tòa nhà văn phòng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không để nó phải mang một hình thức không được đẹp mắt trước khách hàng và đối tác đâu. Chú trọng việc thiết kế nội thất tòa nhà văn […]
  • 03/08/2022
THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HƯỚNG ĐẾN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm điện năng ngày càng thu hút khi vừa có thể giúp môi trường “dễ thở hơn’ còn giúp cho doanh nghiệp nhẹ ví tiền hơn. Thiết kế toà nhà văn phòng tiết kiệm điện năng lượng được hội doanh nghiệp ủng hộ Rõ ràng trong […]
  • 02/08/2022
NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

NHIỀU TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A VÀ B TẠI TP.HCM XUẤT HIỆN CUỐI NĂM 2022

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm cũng như có thời gian chờ đợi thì vào cuối năm 2022 này nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM sẽ ra mắt đấy. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và B tại TP.HCM xuất hiện vào cuối năm 2022 Nhiều cuộc họp […]
  • 01/08/2022
HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

HUB & SPOKE – XU HƯỚNG MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI TP.HCM

Có thể nói Hub & Spoke được xem là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM trong cuối năm 2022 này. Tại sao Hub & Spoke lại được ưa chuộng nhất thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ?? Theo các chuyên gia BĐS […]
  • 29/07/2022

Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

https://dizaland.com/